Nguồn gốc và ứng dụng của nhựa Plastic

Ngày nay thì ly nhựa plastic đã quá quen thuộc với cuộc sống. Plastic có nhiều ứng dụng không thể thay thế, trong đó có việc sản xuất ra ly nhựa PET và PP – một trong những vật dụng cần có tại các cửa hàng café và trà sữa.
Tuy nhiên nguồn gốc xuất xứ của 2 loại nhựa này không phải ai cũng biết. Để có thể hiều hơn về plastic, nhựa PET, nhựa PP hãy cùng ly nhựa Sài Gòn tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ. Thông qua đó, đưa ra quyết định phù hợp nhất cho bạn để đảm bảo an toàn sức khỏe nhé.

Xuất xứ của ly nhựa Plastic

Nhựa PET hãy PP đều gọi chung là nhựa Plastic. Đây là 1 trong những loại nhựa nhân tạo được sản xuất bởi con người. Nhựa Plastic có xuất cứ từ nước anh do ông Alexander Pakers sáng chế ra năm 1862.
Đặc tính của Plastic là dẻo, có nhiều màu sắc và có thể đúc thành nhiều hình thù khác nhau tùy từng nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, với đặc tính bền cao có thể chịu nhiệt và khoog bị oxi hóa nên nhựa Plastic được sử dụng rất rộng rãi trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu sử dụng những loại nhựa Palstic không an toàn rất dễ gây ra nguy cơ không an toàn cho sức khỏe.

Ly nhựa Plastic

Alexander Pakers là người đem palstic ra thị trường và sử dụng đầu tiên trên thế giới. Ban đầu ông bào chế nhựa từ phenol và formaldehyd – 2 cấu tạo quan trọng của plastic. Kể từ đó, nhiều nhà sáng chế và sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm dựa trên nền tảng này. Tạo ra rất nhiều sản phẩm và chủng loại palstic bằng việc tăng giảm các thành phần cấu tạo hoặc cho thêm vào đó những thành phần phụ gia.

Các ứng dụng của nhựa Plastic trong cuộc sống

Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các vật dụng bằng chất liệu này như: ly nhựa dùng 1 lần, túi nilon, túi trà sữa, các sản phẩm gia đụng như: Chén nhựa, tô nhựa, xô chậu nhựa v.v…
Thật khó có thể tưởng tưởng được cuộc sống trên thế giới sẽ ra sao nếu như thiếu vắng sự hiện diện của plastic.
Có thể nói việc sáng chế và tạo ra ly nhựa dùng 1 lần bằng palstic là 1 cuộc cách mạng lớn trong ngành bao bì thực phẩm.
Với ưu điểm bền, dẻo chịu và đập và giá thành rẻ. Chúng ta có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc sử dụng ly thủy tinh hoặc ly sứ.

Tuy nhiên chính vì đặc điểm rẻ và dễ chế tạo của ly nhựa Plastic nên nguy cơ ảnh thưởng đến an toàn sức khỏe rất cao. Đồ chơi trẻ em dùng bằng nhựa Plastic pha chế quá nhiều poly sẽ gây nguy cơ ung thư, chưa kể đến việc tái chế lại các loại nhựa này để làm ly café mang đi cũng gây ra việc bám dính vi khuẩn vi rút gây bệnh truyền nhiễm.

Chọn mua ly nhựa ở đâu an toàn cho sức khỏe

Với những nguy cơ của ly nhựa và nhựa Plastic không rõ nguồn gốc gây ra. Chúng tôi khuyến cáo Quý khách hàng chỉ nên sử dụng ly nhựa của những thương hiệu uy tín như ly nhựa Sài Gòn, ly nhựa Bình Minh v.v…
Kinh nghiệm, hệ thống máy móc hiện đại và quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt đảm bảo 100% sản phẩm đều an toàn với sức khỏe.
Ly nhựa Sài Gòn có nhiều chủng loại và mẫu mã phù hợp với mọi nhu cầu của quý khách. Như vậy quý khách còn chần chờ gì nữa mà không đến và chọn mua ly nhựa cho mình ngay tại ly Sài Gòn.

Trên đây là 1 số thông tin chúng tôi muốn chia sẻ, hy vong sẽ giúp ích được Quý khách trong việc tìm mua sản phẩm phù hợp cũng như có thêm những kiến thức về nhựa Plastic và ly nhựa nói chung.